hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm

hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm

Có thể nói nếu muốn làm chăn nuôi hiện tại với nhiều người thì việc đó không còn khó khăn mà rất dễ dàng bởi nhà nước luôn định hướng và giúp đỡ tất cả những ai muốn khá lên, thoát nghèo cho đa số các hộ gia đình bằng việc giúp vay mượn, hỗ trợ chính sách để làm chăn nuôi cho các hộ chăn nuôi hiện nay đều được hỗ trợ và không còn quá khó khăn nữa. Tuy nhiên, với những bà con làm chăn nuôi chưa có kinh nghiệm thì việc chăn nuôi theo những hình thức mới cũng gây nên khó khăn cho không ít các hộ gia đình đang đi theo hướng chăn nuôi mới,  chẳng hạn như trong việc sử dụng các loại lồng úm để úm cho vật nuôi mới đẻ giúp chúng cứng cáp hơn cho dù không có được nhiệt từ cơ thể mẹ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm cho những bà con chăn nuôi có nhu cầu tìm hiểu để thúc đẩy doanh thu cho bà con được tăng lên.

hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm

Những vấn đề quan trọng trong hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm đạt hiệu quả cho hộ chăn nuôi.

Chăn nuôi cũng là một hình thức kinh doanh trực tiếp thúc tiến và cho ra sản phẩm để những nơi trung gian có thể thu mua và cung cấp ngược lại cho thị trường chế biến. Điều đó cho thấy rằng việc chăn nuôi không hề đơn giản vì cần phải đáp ứng được các yêu cầu mà thị trường đặt ra lên trên vai người làm chăn nuôi. Người chăn nuôi luôn cần có các hướng dẫn tận tình và kỹ lưỡng từ những phương thức mới phù hợp cho việc nuôi và chăm con non thật chính xác vì vậy nếu bà con hộ nuôi đang thắc mắc về hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm thì bà con có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có thể úm vật nuôi thật hiệu quả.

Để áp dụng tốt các hình thức chăn nuôi cần biết mục đích đó là chọn lựa gì cho phù hợp:

Con giống chăn nuôi là con gì?

Thức ăn phổ biến và phù hợp dành cho vật nuôi ?

Thiết kế lồng úm phù hợp với từng con vật nuôi thật phù hợp, thuận tiện cho hoạt động sinh hoạt, vận động của vật nuôi khi trong lồng úm.

Chẳng hạn như việc hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm nuôi heo con cho bà con, thì có thể tiến hành nuôi heo con trong chuồng úm để tiện lợi chăm sóc, lúc này bà con cần chuẩn bị sẵn một số việc như sau

Giai đoạn chuẩn bị:

  • Bà con chuẩn bị lồng úm được thiết kế mái che lồng nhiệt chụp ở phía trên gần lồng con non và con mẹ , để heo con cảm nhận được hơi ấm dung hòa và tương đương nhau.
  • Tiếp đến bà con cần làm chuồng bằng sắt có thể tạo ngăn để tiện lợi mở cửa ra vào cho heo con khi heo con đến giờ bú sữa để đảm bảo heo con đều đồng nhất về lượng sữa sẽ được cung cấp như nhau.

hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm

  • Nền chuồng nên được thiết kế sạch sẽ, thoáng có thể thêm một miếng nhiệt đặt ở dưới để heo con khi ngủ không bị lạnh bụng.
  • Máng thức ăn và nước uống nên thiết kế bên cạnh chuồng, tách ra khỏi những nơi dễ bị thấm nước, cho heo ăn và uống nước chỉ cần vừa đủ hoặc cho ăn dặm bằng cám để heo con ngoài nguồn sữa mẹ sẽ được cung cấp thêm các chất bổ khác tối ưu thêm cho heo phát triển.

Giai đoạn chăm sóc:

  • Heo con trong chuồng úm cần được đảm bảo vệ sinh, 1 ngày có thể nên tiến hành rửa chuồng heo 2 lần để đảm bảo chuồng heo con luôn sạch sẽ tránh các yếu tố bệnh tật, hoặc heo con vui chơi dẫm vào các phân thải và lây lan bệnh tật như tiêu chảy dành cho cả đàn heo.
  • Cứ mỗi 3 ngày/1 tuần thì nên tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe heo con trong đàn để đảm bảo heo con đang phát triển tốt và không có bệnh tật.

Trên đây là một số hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm mà TLS VietNam Kingcomposite muốn nêu ra.

hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm

Chân thành cảm ơn bà con đã theo dõi bài viết, trong những phần tiếp tiếp theo chúng tôi sẽ đưa thêm các bài hướng dẫn khác dành cho bà con tham khảo.

Tổ 25, KP4, Ph.Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, ĐồngNai

 090.9362.617

hướng dẫn chăn nuôi bằng lồng úm

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.